Từ trước đến nay, việc bổ sung Axit Hyaluronic (HA) cho khớp được thực hiện qua đường tiêm. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ bào chế, người bệnh thoái hóa khớp đã có thêm lựa chọn bổ sung Axit Hyaluronic bằng đường uống.

Bệnh thoái hóa khớp

Dịch khớp có tác dụng giảm ma sát khi các khớp chuyển động, giảm xóc bảo vệ các khớp. Trong đó, Axit Hyaluronic là thành phần quan trọng của dịch khớp. Từ 30 tuổi, các khớp đã bước vào quá trình thoái hóa tự nhiên, mức độ thoái hóa khớp có xu hướng tăng dần theo năm tháng.

Theo thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, từ 40 tuổi cơ thể chỉ đáp ứng được 50% lượng Axit Hyaluronic cần thiết tại các khớp, và từ 60 tuổi chỉ còn khoảng 10%. Điều này đồng nghĩa tình trạng thoái hóa khớp sẽ tiến triển nhanh hơn nếu không bù đắp lượng Axit Hyaluronic mất đi do tuổi tác.

Từ 30 tuổi các khớp bước vào quá trình lão hóa (Ảnh: Shutterstock).
Từ 30 tuổi các khớp bước vào quá trình lão hóa (Ảnh: Shutterstock).

Cũng theo tổ chức này, khi Axit Hyaluronic ít đi hoặc hư hỏng do quá trình tích tuổi hay chịu áp lực thường xuyên lên khớp sẽ khiến độ bôi trơn giảm, khả năng hấp thụ lực giảm, lớp phủ bề mặt khớp dần bị phá vỡ. Từ đó, sụn khớp chịu áp lực nhiều hơn khi vận động. Do tổn thương cơ học, sụn khớp bị bào mòn, triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp là khô khớp, khớp kêu lục cục, cứng khớp, sưng đau tại các khớp, gây khó khăn khi vận động.

Người bệnh thoái hóa khớp có thể đau, sưng, cứng khớp, giảm khả năng vận động đi lại (Ảnh: Shutterstock).
Người bệnh thoái hóa khớp có thể đau, sưng, cứng khớp, giảm khả năng vận động đi lại (Ảnh: Shutterstock).

 

Huacomplex chứa phức hợp axit hyaluronic và chondroitin bổ sung dịch nhờn bôi trơn khớp

Trước đây, để bổ sung Axit Hyaluronic cho khớp, người bệnh có thể lựa chọn tiêm trực tiếp vào ổ khớp. Theo đó, người bệnh cần đến các bệnh viện và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp này không thuận tiện cho những bệnh nhân thoái hóa khớp ở xa, người cao tuổi đi lại khó khăn hoặc những người có công việc bận rộn.

Theo đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Huacomplex ra đời, chứa thành phần có công thức độc đáo, kết hợp axit hyaluronic và chondroitin với kích thước phân tử phù hợp, sử dụng bằng đường uống, có thể đồng thời đưa được hai chất quan trọng này hấp thu qua hệ tiêu hóa giải phóng vào máu và nuôi dưỡng các khớp. Huacomplex hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ phục hồi khớp.

Huacomplex - Bổ sung Axit Hyaluronic bằng đường uống
Huacomplex – Bổ sung Axit Hyaluronic bằng đường uống

Với giải pháp mới sử dụng bằng đường uống thông qua Huacomplex, từ nay người bệnh sẽ có thêm lựa chọn bổ sung Axit Hyaluronic ngoài phương pháp tiêm thông thường.

Để bổ sung Axit Hyaluronic qua dung dịch uống Huacomplex, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia đầu ngành về xương khớp.

Nguồn: Báo Dân trí

 

Huacomplex - Giải pháp điều trị thoái hoá khớp

Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ phục hồi sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, giúp giảm đau mỏi khớp. Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *